ElonX_Logo black
Search

Sức Mạnh Của Hiện Tại: 9 bài học giúp bạn sống một đời nhẹ nhàng hơn

Sức Mạnh Của Hiện Tại - Feature Image
Nội dung

Eckhart Tolle là tác giả được tạp chí The New York Times gọi là “tác giả về tâm linh nổi tiếng nhất nước Mỹ”. Ông chính là người viết nên cuốn sách self-help nổi tiếng The Power of Now (Bản tiếng Việt: Sức Mạnh Của Hiện Tại). Trong sách tư duy tích cực này, Tolle đã đi vào hành trình khám phá mang tính thay đổi về ý thức con người. Nó được thể hiện bằng cách đi vào vào các khái niệm như sự hiện diện, suy nghĩ và tâm linh. Câu chuyện của Tolle mở ra như một cuộc hành trình sâu sắc, hướng dẫn người đọc hướng tới sự hiểu biết toàn diện về những khái niệm nghe có vẻ trừu tượng này.

Xem Ebook: Sức Mạnh Của Hiện Tại

Cuốn sách này muốn nói điều gì?

Trong các trang sách của Sức Mạnh Của Hiện Tại, Eckhart Tolle đã phân tích sự phức tạp cũng như vai trò của suy nghĩ trong cuộc sống của. Ông cũng làm rõ nguyên nhân chủ yếu khiến con người đau khổ chính là vì không chịu chấp nhận. Tolle không chỉ làm sáng tỏ những cạm bẫy của tư duy bị cái tôi chi phối. Ông còn truyền đạt những hiểu biết thực tế để thoát khỏi xiềng xích của nó.

Sức Mạnh Của Hiện Tại (The Power of Now) không chỉ đóng vai trò như một ngọn hải đăng của trí tuệ. Nó còn là một cuốn cẩm nang giúp bạn hiểu rõ sự phức tạp của cuộc sống và giúp bạn đạt được trạng thái chánh niệm sâu sắc. Những hiểu biết sâu sắc của Tolle vượt xa những diễn ngôn lý thuyết đơn thuần. Chúng cung cấp những công cụ hữu hình để bạn sống một cuộc đời bớt đau khổ. Bằng cách kết hợp liền mạch các chủ đề triết học, tâm linh trí tuệ thực tế, Sức Mạnh Của Hiện Tại hướng độc giả sống một cuộc đời có ý thức và trọn vẹn hơn.

Cuốn sách này cung cấp những tri thức giúp bạn giải phóng bản thân khỏi gánh nặng của quá khứ và những lo lắng trong tương lai. Đó là tiền đề để bạn đắm mình hoàn toàn vào sức sống của hiện tại, nơi bạn nhận thức sự sinh động mà cuộc sống đang chờ đợi mình.

9 bài học đáng suy ngẫm không thể bỏ qua trong cuốn “Sức Mạnh Của Hiện Tại”

Cuộc sống của bạn là ở hiện tại

Khi khám phá sâu sắc về Sức Mạnh Của Hiện Tại, Eckhart Tolle nhấn mạnh: “Hoàn cảnh sống của bạn tồn tại trong thời gian. Cuộc sống của bạn là hiện tại. Hoàn cảnh sống của bạn là sản phẩm của tâm trí. Cuộc sống của bạn mới là thật.”

Thông điệp trung tâm của lời khẳng định trên, “Cuộc sống của bạn là hiện tại”, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc trân trọng khoảnh khắc ngay lúc này. Tuyên bố này đóng vai trò như một lời nhắc nhở sâu sắc: Bản chất thực sự của sự tồn tại bộc lộ ở thời điểm hiện tại. Nó đứng một mình, độc lập với các khía cạnh tạm thời khác trong hoàn cảnh cuộc sống của một người.

Trong cuốn Sức Mạnh Của Hiện Tại (The Power of Now), Tolle cũng đã khẳng định rằng “Hoàn cảnh sống của bạn tồn tại theo thời gian”. Các điều kiện bên ngoài khác nhau tạo nên hoàn cảnh cuộc sống của bạn. Chúng bao gồm con đường sự nghiệp, tình hình tài chính, các mối quan hệ cá nhân… và các khía cạnh hữu hình khác. Chúng đều là tạm thời và chịu sự ràng buộc bởi các sự kiện trong quá khứ và những kỳ vọng trong tương lai. Cùng với những thứ hữu hình khác, chúng đều là sản phẩm của tâm trí, thuộc phạm trù của lĩnh vực suy nghĩ và khái niệm.

Mặc dù hoàn cảnh sống và những suy nghĩ về nó có thể có vẻ như thật, nhưng Tolle nhấn mạnh rằng cảm nhận của bạn ở thời điểm hiện tại mới thực sự quan trọng. Khoảnh khắc hiện tại, chứ không phải những câu chuyện tinh thần do tâm trí tạo ra, mới là thứ chân thực và sâu sắc mà bạn cần quan tâm.

Sức Mạnh Của Hiện Tại - 1

Tóm lại, lời dạy của Eckhart Tolle khuyến khích độc giả thoát khỏi dòng suy nghĩ liên tục về hoàn cảnh sống của trong quá khứ và tương lai. Thay vào đó, ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hiện diện trọn vẹn ở thời điểm hiện tại. Đó mới là nơi mà bản chất thực sự của cuộc sống bộc lộ.

Phàn nàn đồng nghĩa với sự không chấp nhận

Trong cuốn Sức Mạnh Của Hiện Tại, tác giả Eckhart Tolle đã nắm bắt quan điểm trên bằng câu nói: “Phàn nàn luôn có nghĩa là không chấp nhận những gì đang có”. Tuyên bố này là một cái nhìn sâu sắc về mối quan hệ giữa thái độ và trải nghiệm của chúng ta về thực tế. Nói cách khác, chấp niệm là nguyên nhân chính khiến con người ta đau khổ.

Tiếp theo, cũng trong cuốn Sức Mạnh Của Hiện Tại, hành động phàn nàn được mổ xẻ sâu hơn. Nó không chỉ đơn thuần là biểu hiện của sự không hài lòng. Mỗi khi phàn nàn, về bản chất, chúng ta đang từ chối chấp nhận thực tế đang xảy ra. Thay vì chấp nhận những gì đang có, ta có xu hướng thấy mình bị mắc kẹt trong cuộc đấu tranh giữa kỳ vọng của bản thân và sự thật trần trụi.

Con người ngày nay thường chối bỏ thực tế và sống trong những vọng tưởng cá nhân, những suy nghĩ lý tưởng hóa mọi thứ. Tuy nhiên nó được coi là một cách tiếp cận phản tác dụng. Khi thực tế không được như kỳ vọng, cảm giác thất vọng của bạn sẽ vô tình tạo ra khoảng cách với việc chấp nhận hiện tại. Eckhart Tolle gợi ý rằng sự chấp niệm này sẽ khiến chúng ta không bao giờ cảm thấy hạnh phúc.

Để giải quyết vấn đề này, tác giả cuốn sách Sức Mạnh Của Hiện Tại (The Power of Now) đề xuất một góc nhìn thay thế. Đó là hãy chấp nhận tình hình hiện tại. Thay vì chống lại thực tế, bạn nên thừa nhận và trân trọng nó. Bằng cách này, bạn có thể vượt qua giai đoạn tiêu cực. Tiếp đến, nó sẽ gợi mở khả năng tìm ra các giải pháp mang tính xây dựng. Lúc này, sự chấp nhận trở thành cánh cửa dẫn đến một cuộc sống trọn vẹn và viên mãn hơn. Vì nó cho phép mỗi người vượt qua thử thách với tâm trí sáng suốt, tập trung vào những hành động tích cực hướng tới tương lai.

Những lời khuyên của Eckhart Tolle tập trung vào sức mạnh của thái độ chấp nhận hiện tại và giảm bớt thái độ phàn nàn hay phản kháng. Bằng cách này, bạn có thể phát triển tư duy nuôi dưỡng hạnh phúc. Đây cũng là khởi đầu cho một sự gắn kết hài hòa hơn giữa bản thân với thực tế cuộc sống đang luôn diễn ra.

Làm thế nào để đối phó với một tình huống khó chịu?

Trong cuốn Sức Mạnh Của Hiện Tại, tác giả Eckhart Tolle đưa ra một khuôn khổ thực tiễn để giải quyết những tình huống khó chịu. Đó cũng cách được áp dụng để đối phó với những thách thức ở thời điểm hiện tại. Theo Tolle, khi đối mặt với một tình huống khiến bạn không thoải mái, bạn có 3 lựa chọn cơ bản. Đó là tách bản thân ra khỏi tình huống đó, thay đổi nó hoặc chấp nhận nó hoàn toàn. Bộ ba nguyên tắc này là công cụ giúp bạn đối phó với nghịch cảnh mà không bộc lộ những cảm xúc tiêu cực của bản thân.

Lựa chọn đầu tiên là tách bản thân ra khỏi tình huống. Đó là lúc bạn nhận ra hoàn cảnh không phù hợp với bản ngã của mình và quyết tâm tránh xa nó. Cách tiếp cận chủ động này là biểu hiện mạnh mẽ của khả năng tự bảo vệ và chăm sóc bản thân. Nó khuyến khích mọi người ưu tiên sức khỏe tinh thần và cảm xúc của mình lên hàng đầu.

Lựa chọn thứ hai liên quan đến sự thích nghi và nỗ lực thay đổi tình huống. Thay vì thụ động chấp nhận những việc đang diễn ra khiến bạn không hài lòng, hãy dồn năng lượng của mình vào việc chuyển hóa những tác động tiêu cực trở thành sự thay đổi tích cực. Điều này sẽ phát huy hiệu quả nếu bạn thực sự chủ động, nỗ lực và tập trung.

Lựa chọn thứ ba là cách hiệu quả nhất mà bạn nên làm trong những tình huống nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn. Bằng cách đón nhận thực tế mà không phản kháng, bạn có thể tìm thấy sự bình yên và mãn nguyện ngay cả trong những hoàn cảnh đầy thử thách. Trong bối cảnh này, chấp nhận không phải là cam chịu mà là một lựa chọn có ý thức giúp bạn cân bằng cuộc sống vốn rất khắc nghiệt.

Suc Manh Cua Hien Tai 2

Eckhart Tolle đặc biệt tập trung vào 3 sự lựa chọn này trong cuốn Sức Mạnh Của Hiện Tại (The Power of Now). Dù bạn chọn cách nào thì nó cũng có tác dụng ngăn cản những phản ứng không hiệu quả được đề cập ở trên, bao gồm phàn nàn, cãi vã hay để cho cảm xúc tiêu chiếm lấy tinh thần bạn. Tolle ủng hộ cách tiếp cận có kỷ luật và chánh niệm để giải quyết những khó khăn trong cuộc sống. Nguyên tắc này thực sự đơn giản. Nhưng nó là một công cụ hữu hiệu giúp cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. Hơn nữa nó còn thúc đẩy những phản ứng sáng suốt và thực tế trước những thách thức mà một người có thể gặp phải.

Sự hiện diện giúp con người tự do khỏi suy nghĩ của chính họ

Trong cuốn Sức Mạnh Của Hiện Tại (The Power of Now), tác giả Eckhart Tolle đã khám phá mối quan hệ sâu sắc giữa sự hiện diện và suy nghĩ của con người. Ông trình bày ý tưởng rằng nếu bạn ý thức được sự hiện diện của mình một cách trọn vẹn thì đó là lúc bạn tự do khỏi những huyên thuyên không ngừng của tâm trí. Ở trạng thái này, tâm trí của bạn sẽ đạt tới sự tỉnh táo và tĩnh lặng cao độ. Nó không bị ràng buộc bởi bản chất khống chế của suy nghĩ. Phật giáo gọi trạng thái này là “sự chánh niệm”. Đây là một trạng thái rất mong manh và khó đạt được. Một khi sự chú ý của ý thức trỗi dậy, các suy nghĩ sẽ ngay lập tức ập đến, phá vỡ sự tĩnh lặng của nội tâm.

Tolle tiếp tục mô tả sự khống chế của suy nghĩ giống như một căn bệnh tập thể khiến nhiều người đau khổ. Chúng ta đang sống trong một xã hội bộn bề và tấp nập. Vì vậy bản chất tự động và liên tục không ngừng của suy nghĩ khiến chúng ta rất khó dập tắt nó để ý thức được sự hiện diện của mình ở hiện tại. Theo xu hướng chung, con người ngày càng bị mắc kẹt trong vô số tiếng ồn của tâm trí. Vì vậy theo cuốn Sức Mạnh Của Hiện Tại, vượt qua hỗn loạn tinh thần là một trong kỹ năng quan trọng nhất mà bất cứ ai cũng cần luyện tập.

Eckhart Tolle còn cho rằng thách thức của chánh niệm bắt nguồn từ sự khó khăn để thực sự lắng nghe. Một phần đáng kể sự chú ý của mỗi người chúng ta đang bị tiêu hao bởi dòng suy nghĩ liên tục. Trong bối cảnh này, lắng nghe không chỉ đơn thuần là một hoạt động thính giác. Nó còn là sự tương tác toàn diện với hiện tại. Điều này đòi hỏi bạn phải làm dịu đi tiếng ồn tinh thần để thực sự kết nối với môi trường xung quanh.

Suc Manh Cua Hien Tai 3

Sự nguy hiểm của tâm trí trong các mối quan hệ

Trong cuốn Sức Mạnh Của Hiện Tại, tác giả Eckhart Tolle làm sáng tỏ ảnh hưởng quan trọng của tâm trí đối với các mối quan hệ. Cụ thể, Tolle nêu bật những mối nguy hiểm tiềm ẩn khi tâm trí nắm quyền kiểm soát. Khi đó nó sẽ có khả năng định hướng cuộc sống của một người.

Hậu quả là tâm trí sẽ mở đường cho xung đột cùng hàng loạt vấn đề khác. Được thúc đẩy bởi những lo lắng, kỳ vọng và xung đột, chúng có thể ngấm ngầm phá hoại các mối quan hệ theo thời gian. Điều này thực sự gây nguy hiểm, ảnh hưởng đến sự hòa hợp của các mối quan hệ.

Bên cạnh đó, tác giả cuốn sách Sức Mạnh Của Hiện Tại (The Power of Now) cũng đưa ra một giải pháp đó là hướng sự tập trung vào bên trong mỗi người. Theo lời dạy của ông, việc thiết lập mối liên hệ với nội tâm sẽ tạo ra một không gian đặc biệt của vô trí (no-mind). Đó là một cõi tĩnh lặng bên trong, nơi các mối quan hệ có thể thực sự nảy nở. Bằng cách chuyển sự chú ý ra khỏi những suy nghĩ hỗn loạn của tâm trí, chúng ta có thể tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự phát triển các kết nối lành mạnh và sôi động.

Lời khuyên của tác giả cuốn sách Sức Mạnh Của Hiện Tại rất đơn giản nhưng sâu sắc. Đó là bạn đừng để tâm trí điều khiển cuộc sống của mình. Tolle đưa ra cảnh báo rằng một khi tâm trí chiếm ưu thế, nó có thể gây ra xung đột và làm sụp đổ một mối quan hệ. Thay vào đó, ông khuyến khích việc tạo ra không gian bên trong và sự tĩnh lặng một cách có chủ đích.

Cuốn Sức Mạnh Của Hiện Tại xây dựng một lộ trình đơn giản hóa sự phức tạp của các mối quan hệ. Để làm điều này, tác giả nhấn mạnh sự cần thiết của việc vượt qua những mối nguy hiểm của tâm trí khi nó thường xuyên bị hỗn loạn.

Những lời dạy của Tolle nhắc nhở mỗi người đánh giá lại mối quan hệ của bản thân. Và thông qua sự thay đổi nội tâm, các mối quan hệ có thể phát triển vượt ra ngoài những nguy cơ bất ổn về tinh thần. Đó cũng là cách mở đường cho một sự kết nối hài hòa và trọn vẹn hơn giữa con người với nhau.

Cái chết giống như một ảo ảnh

Khi khám phá những hiểu biết sâu sắc mang tính thay đổi trong cuốn Sức Mạnh Của Hiện Tại (The Power of Now), Tolle đã tiết lộ một sự thật sâu sắc, đó là ảo ảnh về cái chết. Theo tác giả, cái chết đơn thuần là một khía cạnh của sự tồn tại. Khi hiểu được điều này, con người sẽ vượt qua nhận thức thông thường xem cái chết như điểm cuối cùng, là chấm dứt tất cả.

Trên thực tế, cái chết là một sự kiện tương tự như vô số trải nghiệm mà bạn sẽ gặp phải trong cuộc sống. Trong cuốn sách Sức Mạnh Của Hiện Tại, Eckhart Tolle đã tái định hình cái chết như một hiện tượng tự nhiên không thể tránh khỏi.

Khi chấp nhận rằng cái chết chỉ là một khía cạnh trong cuộc hành trình của cuộc đời, bạn có thể giải phóng bản thân khỏi xiềng xích của sự ám ảnh bởi cái chết.

Để làm rõ luận điểm này, Tolle đã đặt lên bàn cân sức nặng của cái chết với các sự kiện khác trong cuộc đời và kết luận rằng chúng tương đương nhau. Quan điểm này trong cuốn sách Sức Mạnh Của Hiện Tại đã góp phần thúc đẩy sự thay đổi trong nhận thức. Nó khuyến khích độc giả gạt đi nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn xung quanh cái chết.

Điểm mấu chốt trong thông điệp của Tolle nằm ở sự siêu việt của ảo ảnh. Một khái niệm có ý nghĩa tương đồng với ảo ảnh này là đồng nhất hóa với hình thức. Nó đề cập đến xu hướng con người xác định bản thân mình dựa trên các yếu tố bên ngoài như vật chất, tài sản hay suy nghĩ cá nhân tạo nên bản ngã của họ.

Trong cuốn sách Sức Mạnh Của Hiện Tại (The Power of Now), Tolle cho rằng sự đồng nhất này là ảo tưởng. Bởi vì nó tạo ra cảm giác sai lầm về bản thân, tách rời khỏi bản chất không thay đổi và sâu sắc hơn của bản thể con người.

Tương tự như vậy, ảo ảnh về cái chết tạo nên nỗi sợ hãi và ác cảm đối với sự kiện này. Vì vậy tác giả mong muốn người đọc chấp nhận tính nhất thời của cuộc sống. Ở đó cái chết không còn được coi là điểm cuối cùng. Nó là một hành trình biến đổi của mỗi người.

Ý nghĩa thực sự của tha thứ là gì?

Những hiểu biết sâu sắc của tác giả Eckhart Tolle trong cuốn sách Sức Mạnh Của Hiện Tại mở rộng đến khái niệm mang tính thay đổi về sự tha thứ. Khi khám phá ý nghĩa của việc này, Tolle đã đưa ra một góc nhìn mới mẻ so với những quan niệm thông thường. Ông mô tả một tình huống trong đó có người buông những lời lẽ thô lỗ, gây tổn thương đến bạn. Theo phản ứng thông thường, bạn sẽ tấn công, phòng thủ hoặc rút lui trước những lời nói ấy.

Tuy nhiên trong cuốn Sức Mạnh Của Hiện Tại, Tolle ủng hộ một cách tiếp cận khác. Theo ông, ý nghĩa thực sự của tha thứ nằm ở chỗ bạn cho phép những cảm xúc tiêu cực đi qua tâm trí của mình mà không gặp phải bất cứ sự kháng cự nào. Trong ví dụ của Tolle, những lời nói gây tổn thương cũng sẽ trôi qua tâm trí bạn. Khi nó không gặp phản kháng, bạn sẽ dễ dàng chấp nhận và bỏ qua hơn.

Trên thực tế, Tolle khuyên rằng nếu bạn bị xúc phạm bởi những lời nhận xét gây tổn thương, hãy để những cảm xúc đó trôi qua một cách có ý thức. Điều quan trọng nằm ở việc tâm trí bạn chống lại sự thôi thúc phản ứng một cách tiêu cực với chúng. Quá trình này có thể mất thời gian, đòi hỏi sự tập luyện và nỗ lực có ý thức của bản thân bạn.

Tolle gợi ý rằng khi bạn có khả năng vượt qua những cảm xúc này, sẽ có một sự chuyển biến sâu sắc xảy ra với bạn. Đó là bạn sẽ biết cách thực sự tha thứ cho người khác. Ở trạng thái này, bạn sẽ không còn gánh nặng bị tổn thương nữa. Bởi vì sức mạnh của sự tha thứ nằm ở khả năng vượt qua những phản ứng ích kỷ và duy trì sự hiện diện trong trạng thái bình yên nội tâm.

Đau khổ và tiêu cực chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian nhất định

Trong cuốn Sức Mạnh Của Hiện Tại (The Power of Now), Eckhart Tolle đi sâu vào những hiểu biết sâu sắc về đau khổ và tiêu cực. Tác giả khẳng định rằng sự tồn tại của chúng có mối liên hệ mật thiết với khái niệm thời gian. Ông thừa nhận một quan điểm mang tính biến đổi. Rằng nếu không có sự tồn tại của thời gian, đau khổ và tiêu cực sẽ không còn chỗ đứng trong ý thức của chúng ta. Khẳng định này nhấn mạnh vai trò then chốt của thời điểm hiện tại trong việc định hình trải nghiệm của chúng ta về nỗi đau.

Theo Tolle, đau khổ và tiêu cực không thể tồn tại trong thời điểm hiện tại. Chúng tồn tại trong suốt chiều dài của thời gian. Chúng tồn tại trong tâm trí chúng ta, trong những câu chuyện chúng ta tự kể về những sự kiện xảy ra trong cuộc đời mình. Thời gian là phương tiện để những cảm xúc tiêu cực này phát triển. Nếu bạn sống cho hiện tại, đau khổ và tiêu cực sẽ tự động biến mất.

Thời gian, như Tolle mô tả, đóng vai trò là phương tiện để những cảm xúc tiêu cực này phát triển. Chúng được duy trì bởi những suy nghĩ và diễn giải của chúng ta. Vì vậy sống ở hiện tại là yếu tố tiên quyết giúp ta thoát khỏi những ràng buộc của quá khứ hoặc tương lai. Đó là cách giúp con người phá vỡ vòng lặp đau khổ và tiêu cực.

Lòng trắc ẩn được tác giả khám phá sâu sắc trong cuốn “Sức Mạnh Của Hiện Tại” (The Power of Now)

Trong cuốn sách Sức Mạnh Của Hiện Tại, khám phá về lòng trắc ẩn của tác giả Eckhart Tolle được gói gọn trong một lời khẳng định: “Lòng trắc ẩn là nhận thức về mối liên kết sâu sắc giữa bạn và mọi sinh vật”. Thông thường người ta chỉ định nghĩa trắc ẩn là sự cảm thông hay quan tâm. Quan điểm của Tolle vượt xa định nghĩa phổ biến đó.

Suc Manh Cua Hien Tai 4

Câu trích dẫn trên là một phần trong bài điếu văn mà tác giả cuốn sách Sức Mạnh Của Hiện Tại dành tặng cho mẹ mình. Đó là một lời tri ân tới người có lòng nhân ái nhất mà tác giả từng biết. Sự đơn giản và vẻ đẹp trong định nghĩa về trắc ẩn của Tolle vang vọng trong bài điếu văn này.

Quan điểm của Tolle về lòng trắc ẩn vượt qua sự hời hợt. Nó mở rộng đến sự hiểu biết cơ bản về bản chất chung gắn kết tất cả chúng sinh. Nó trở thành một lăng kính mạnh mẽ để chúng ta nhìn thế giới và điều chỉnh các mối quan hệ cá nhân.

Mối liên kết sâu sắc này, như Tolle đã trình bày, thúc đẩy sự thay đổi trong ý thức. Từ đó nó giúp mọi người sống nhân ái hơn. Đây không chỉ là một khái niệm triết học. Nó còn là một hướng dẫn thực tế để nuôi dưỡng sự đồng cảm và khả năng tương tác của con người với thế giới xung quanh.

Tạm kết

Sức Mạnh Của Hiện Tại (The Power of Now) của tác giả Eckhart Tolle là ngọn hải đăng của trí tuệ sâu sắc và những hiểu biết mang tính biến đổi. Nó cung cấp những bài học làm động lực bắt tay vào hành trình khám phá bản thân và thức tỉnh tâm linh. Thông qua cuốn sách này, Tolle giúp chúng ta nhận thức sâu sắc rằng hiện tại không chỉ đơn thuần là một khoảnh khắc thoáng qua. Nó là con đường dẫn đến sự bình yên và viên mãn nội tại.

Đồng thời, Sức Mạnh Của Hiện Tại không chỉ là một cuốn sách. Nó là người hướng dẫn, người bạn đồng hành và là nguồn cảm hứng cho độc giả. Nếu bạn đang tìm kiếm sự hiểu biết sâu sắc về thời gian, cuốn sách này sẽ giúp bạn đón nhận sức mạnh của hiện tại, thấm nhuần tư tưởng chánh niệm để đạt được sự thỏa mãn về mặt tinh thần.