ElonX_Logo black
Search

Sở thích chơi game của Elon Musk ảnh hưởng đến quyết định kinh doanh của anh: Chuyện thật hay đùa?

sở thích chơi game của Elon Musk - Feature Image
Nội dung

Một sự thật mà có lẽ nhiều người chưa biết đó là tỷ phú Elon Musk từng có một “tuổi thơ dữ dội” với nhiều biến động. Và như mọi đứa trẻ cùng cùng thời khác, game là một đam mê lớn của Musk. Nhưng điều đặc biệt là niềm đam mê này đã ảnh hưởng đến các quyết định kinh doanh của anh trong suốt sự nghiệp khi trưởng thành. Vậy hành trìnhtiểu sử Elon Musk này thực hư thế nào? Hãy cùng tìm hiểu những điều thú vị xung quanh sở thích chơi game của Elon Musk trong bài viết sau đây.

Elon Musk thích chơi game và từng lập trình game rất sớm

Sở thích chơi game của Elon Musk có từ nhỏ

Elon Musk là người có sự quan tâm sâu sắc đến các trò chơi điện tử ngay từ thuở bé. Musk chơi rất nhiều tựa game, qua đó anh đã tìm thấy được niềm đam mê công nghệ trong những trải nghiệm chơi game ngày ấy.

Tại hội nghị Electronic Entertainment Expo (E3) ở Los Angeles hồi đầu tháng 11, sở thích chơi game của Elon Musk đã được vị tỷ phú này chia sẻ trước công chúng. Musk nhấn mạnh đến tác động của trò chơi điện tử đến tầm nhìn và sự nghiệp của không chỉ bản thân mình. Theo xu hướng chung, nó cũng tác động mạnh mẽ đến các kỹ sư phần mềm ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Musk chia sẻ lý do chính khiến anh quan tâm đến công nghệ và máy tính đó chính là trò chơi điện tử. Vị tỷ phú cho rằng đối với trẻ nhỏ, đây cũng là một động lực rất mạnh mẽ để thu hút chúng quan tâm đến lĩnh vực này. Nó có tác động kích thích lớn hơn nhiều so với những gì mọi người có thể nhận ra.

sở thích chơi game của Elon Musk - 1

Elon Musk đã kiếm được tiền từ lập trình game năm anh 12 tuổi

Sở thích chơi game của Elon Musk sớm mang lại những thành tựu đầu đời cho vị tỷ phú này. Khi mới 12 tuổi, Musk đã viết mã và xuất bản thành công một trò chơi chiến đấu ngoài không gian tên là Blastar. Đây là một trò chơi bắn súng tám bit theo phong cách Space Invaders. Sau đó nó đã được bán với giá 500 USD cho tạp chí PC và Office Technology của Nam Phi.

Thời niên thiếu, Musk cũng từng làm việc tại một công ty khởi nghiệp về trò chơi. Những kinh nghiệm này cùng với sở thích chơi game của Elon Musk là khởi nguồn của nhiều ý tưởng kinh doanh đột phá mà chúng ta thấy hiện nay.

Chơi game là đam mê và xuất phát điểm của nhiều kỹ sư phần mềm xuất sắc

Sở thích chơi game của Elon Musk không phải chỉ một mình anh có. Và Musk cũng không phải là người duy nhất tìm thấy nguồn cảm hứng – và thành công – thông qua việc chơi game. Trong các cuộc phỏng vấn nhân sự cho các công ty của mình, Musk rất quan tâm đến việc họ có cùng sở thích với anh không. Và sở thích đó đã giúp gì cho họ trên con đường phát triển nghề nghiệp của bản thân.

Musk chia sẻ tại E3: “Khi phỏng vấn ai đó cho vị trí kỹ sư phần mềm tại Tesla hoặc SpaceX, có một câu hỏi mà chúng tôi sẽ lặp lại với nhiều ứng viên. Đó là “Bạn bắt đầu lập trình như thế nào?’”.

Thông qua sở thích chơi game của Elon Musk, vị tỷ phú này nghĩ rằng những kỹ sư phần mềm giỏi nhất trên thế giới đang làm việc hoặc dành phần lớn sự nghiệp của họ tại các công ty trò chơi điện tử.

Musk nhấn mạnh mối liên quan giữa cách một người chơi giải quyết vấn đề trong game đến giải quyết vấn đề trong công nghệ phần mềm. “Sẽ rất khó nếu bạn muốn xây dựng đồ họa cực kỳ chân thực cho trò chơi mà lại sử dụng rất ít sức mạnh máy tính. Điều này đòi hỏi lập trình viên phải có những ý tưởng thực sự thông minh. Họ cũng cần phải vận dụng kỹ năng viết mã một cách rất chặt chẽ để làm nên trò chơi đó.”

Musk đã vận dụng đặc điểm của trò chơi điện tử vào các sản phẩm công nghệ của Tesla như thế nào?

Đối với quá trình phát triển hệ thống tự động lái cho xe điện Tesla

Ảnh hưởng tích cực của sở thích chơi game của Elon Musk lên các chiến lược phát triển sản phẩm của Tesla là một chủ đề thú vị. Musk và nhóm cộng sự của anh đã học hỏi đồ họa nâng cao trong trò chơi điện tử vào chế tạo xe điện. Nó giúp Tesla mô phỏng hệ thống tự lái (FSD) trên các mẫu ô tô điện của mình một cách tốt hơn. Điều này thậm chí còn phát huy hiệu quả nhiều hơn với sự trợ giúp của trí tuệ nhân tạo.

Trong sự ảnh hưởng từ sở thích chơi game của Elon Musk, anh đã giao nhiều nhiệm vụ thú vị cho nhóm mô phỏng của Tesla. Trong đó có thể kể đến nhiệm vụ tạo ra một thế giới chân thực về những gì có thể xem là nhàm chán nhất: đường chạy thử nghiệm xe điện.

Mô phỏng này bao gồm nhiều yếu tố như những vết trượt trên đường, đường cong của những dải bê tông hai bên đường, cách tái hiện bóng tối và đường phố mờ nhạt. Những mô phỏng này rất cần thiết cho sự phát triển của ô tô lái tự động. Những chiếc ô tô đầu tiên được trang bị đầy đủ hệ thống này của Tesla dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2024.

Nguồn cảm hứng tạo ra Tesla CyberTruck cũng đến từ sở thích chơi game của Elon Musk

Cũng theo chia sẻ về sở thích chơi game của Elon Musk, nguồn cảm hứng để anh tạo ra mẫu bán tải điện Tesla CyberTruck mang hơi hướng tương lai được lấy từ hai thứ. Một là trò chơi Cyberpunk 2077, còn hai chính là từ bộ phim Blade Runner nổi tiếng.

sở thích chơi game của Elon Musk - 2

Musk chia sẻ: “CyberTruck chắc chắn không giống một chiếc ô tô bình thường. Bạn có thể nghĩ rằng nó không nên được điều khiển để chạy trên đường. Nó thực sự giống như một phương tiện bước ra từ một bộ phim hay thứ gì tương tự như vậy”. Musk cũng cho biết thêm: “CyberTruck sẽ không hấp dẫn tất cả mọi người, nhưng nó sẽ là một thứ gì đó khác biệt. Tôi nghĩ mình sẽ mua nó.”

Trong tương lai, ô tô điện Tesla có khả năng… chơi game?

Musk không chỉ đến Electronic Entertainment Expo để nói về chiếc xe bán tải mới của mình. Thông qua sự kiện này, anh đưa ra tuyên bố bổ sung trò chơi điện tử cho xe Tesla. Ý tưởng này chắc chắn cũng được lấy cảm hứng từ sở thích chơi game của Elon Musk từ nhỏ. Cụ thể, người lái xe có thể chơi các trò chơi trên màn hình trung tâm của xe trong lúc chờ đợi tại các trạm sạc. Musk thậm chí còn gợi ý về việc phát triển trò chơi cho các con tàu vũ trụ của SpaceX trong hành trình lên sao Hỏa.

Musk cho biết: “Kinh nghiệm của tôi là nếu bạn đang cố gắng tìm hiểu xem người khác thích gì, nhưng bạn lại không thích nó thì thật khó để làm nó một cách tuyệt vời. Vì vậy, hãy làm bất cứ điều gì với niềm yêu thích của chính mình. Đó sẽ là một dấu hiệu khởi đầu tốt. Đừng lo lắng về việc người khác có thích nó hay không. Nếu bạn thích điều gì đó, rồi sẽ có những người khác thích nó giống bạn.”

Sở thích chơi game của Elon Musk giúp anh cân bằng tâm trí “bão tố” của mình

Musk chọn cho mình cách giải trí riêng, khác biệt với những tỷ phú khác

Một nhà lãnh đạo dẫn dắt cùng lúc nhiều công ty như Elon Musk phải chịu mức độ căng thẳng rất cao. Vì thế thông thường mỗi người sẽ có một cách giải trí để thư giãn đầu óc. Một số người thường chơi các bộ môn như golf, tennis hoặc chèo thuyền. Về phần mình, vì sở thích chơi game của Elon Musk đã có từ nhỏ nên anh cũng cảm thấy thoải mái khi theo đuổi bộ môn giải trí này.

sở thích chơi game của Elon Musk - 3

Chơi game giúp Musk dập tắt “cơn bão” trong tâm trí của mình

Trong một cuộc phỏng vấn với Tạp chí Fortune, Musk từng chia sẻ: “Tâm trí của tôi là một cơn bão. Tôi không nghĩ rằng mọi người muốn giống như mình. Họ không thể hiểu được những thứ đang diễn ra trong đầu của tôi”.

Trong một tập podcast với Lex Fridman lên sóng ngày 10/11/2023, Musk đã có những chia sẻ rất thật lòng. Anh nói: “Chơi game giúp xoa dịu tâm trí tôi. Việc đối mặt với những thử thách ảo giúp tôi giảm bớt sự hỗn loạn trong suy nghĩ của mình. Tôi từng chơi qua nhiều game và đó là hoạt động giải trí chính của tôi”.

Chơi game giúp Musk đạt được trạng thái “Dòng chảy” (Flow)

Trong tập podcast về sở thích chơi game của Elon Musk này, vị tỷ phú cũng Musk cũng bày tỏ sự thích thú khi được chìm vào trạng thái “dòng chảy” (state of flow) khi chơi những trò chơi điện tử đầy thử thách. Musk cũng đánh giá cao tính nghệ thuật, cốt truyện cũng như các khía cạnh giải đố của các trò chơi mà mình từng trải nghiệm.

Dòng chảy (Flow) là trạng thái tinh thần xảy ra khi một người hoàn toàn đắm chìm vào một hoạt động. Trạng thái này có thể đạt được trong nhiều tình huống khác nhau. Chúng ta có thể kể đến các ví dụ như khi một người đang học tập, sáng tạo, chơi một môn thể thao hay chơi game (như Elon Musk). Khi ở trạng thái dòng chảy, người ta sẽ không chú ý đến bất cứ điều gì gây xao lãng đang xảy ra bên ngoài. Khi đó đối với họ, thời gian dường như trôi qua mượt mà với không một sự gián đoạn nào.

Khái niệm “Flow” được đưa ra bởi nhà tâm lý học gạo cội Mihaly Csikszentmihalyi (1934 – 2021). Đây là một khái niệm trong nhánh tâm lý học thực chứng (hay tâm lý học tích cực – positive psychology). Nó đã được tham chiếu rộng rãi trong các lĩnh vực khác.

sở thích chơi game của Elon Musk - 4

Những người thân thiết nói gì về sở thích chơi game của Elon Musk?

Nữ ca sĩ Grimes là bạn gái cũ của Elon Musk. Cô là người bạn đồng hành lâu năm và có 3 người con với anh. Trong một cuộc nói chuyện với Walter Isaacson, tác giả cuốn “Tiểu sử Elon Musk”, Grimes cho biết anh không có “sở thích hay hoạt động nào khác để thư giãn ngoài trò chơi điện tử. Không chỉ là trò giải trí, anh ấy coi trọng nó đến mức nó trở nên rất mãnh liệt”.

Quyết định mua Twitter sau một ván game đến 5 giờ sáng của Elon Musk

Sở thích chơi game của Elon Musk thể hiện mạnh mẽ qua trò Elden Ring

Một trò chơi mà Musk rất yêu thích đó là Elden Ring. Đây là một game hành động nhập vai xây dựng đế chế có độ khó đặc biệt với hệ thống chiến đấu phong phú. Một số công trình xây dựng trong Elden Ring được viết bởi George R. R. Martin, tác giả “Game of Thrones“.

Sở thích chơi game của Elon Musk thể hiện ở việc anh đã dành phần lớn thời gian của mình tại một khu vực trong trò chơi có tên là Caelid. Đây là một vùng đất hoang hoang vắng với bầu trời đỏ rực. Musk ưu ái xếp Elden Ring vào top 5 trò chơi mà anh yêu thích nhất từ trước đến nay. Theo Musk, Elden Ring kể câu chuyện một cách cực kỳ sáng tạo với nghệ thuật tuyệt đẹp.

Trong khi trò chuyện về sở thích chơi game của Elon Musk với trò Elden Ring, Musk nói thêm: “Đánh bại hận thù trong nội tâm là trận chiến khó khăn nhất trong cuộc sống cũng như trong game.”

sở thích chơi game của Elon Musk - 5

Musk “chốt đơn” mua lại Twitter sau khi chơi Elden Ring đến 5 giờ sáng

Sở thích chơi game của Elon Musk thể hiện mạnh mẽ qua trò Elden Ring cũng đưa vị tỷ phú này đến một trong những quyết định kinh doanh quan trọng nhất của mình. Đó là mua lại mạng xã hội Twitter (sau này là X). Grimes nói với Walter Isaacson rằng Musk đã “chốt đơn” thương vụ này ngay sau khi chơi Elden Ring đến 5 giờ sáng.

Câu chuyện diễn ra vào tháng 4 năm 2022, khi Elon Musk đang cân nhắc xem có nên đưa ra lời đề nghị mua lại Twitter hay không. Vào thời điểm đó, anh đã bay tới Vancouver để cùng với Grimes và con trai X Æ A-Xii ra mắt bố mẹ cô. Tuy nhiên vì Musk đang trong trạng thái căng thẳng nên Grimes quyết định để anh ở khách sạn.

Sau đó Musk đã nhắn tin cho Chủ tịch Hội đồng quản trị của Twitter để thông báo chính thức mua lại công ty này. Sau quyết định trọng đại đó, Musk bắt đầu chơi Elden Ring trên chiếc laptop của mình, đến tận 5h30 sáng.

Ngay sau khi kết thúc buổi chơi game, Musk đã đăng dòng tweet với nội dung: “Tôi đã đưa ra một lời đề nghị.” (“I made an offer.”).

Các trò chơi điện tử yêu thích của Elon Musk có chung một khuôn mẫu

Có thể bạn không biết, nhưng sở thích chơi game của Elon Musk đã giúp vị tỷ phú này có những kinh nghiệm nhất định trong ngành trò chơi điện tử.

Cũng giống như nhiều người khác, sở thích chơi game của Elon Musk nhằm mục đích thư giãn, tạm thoát khỏi sự hỗn loạn hàng ngày mà anh phải trải qua. Trang web trò chơi nổi tiếng Inverse đã đưa ra danh sách 6 trò chơi yêu thích nhất của Elon Musk. Người ta khám phá ra được chúng có những chủ đề tương đồng với nhau.

Sở thích chơi game của Elon Musk tập trung vào những trò chơi hành động có cốt truyện sâu sắc. Bên cạnh đó những trò chơi này đề cập đến một số vấn đề lớn nhất có thể thay đổi xã hội, ví dụ như “Điều gì sẽ xảy ra nếu người ngoài hành tinh bắt loài người làm nô lệ hoặc có một loại bệnh dịch lan truyền ra xã hội?”.

sở thích chơi game của Elon Musk - 6

10 tựa game yêu thích nhất của Elon Musk

Overwatch

Overwatch là một trò chơi điện tử bắn súng góc nhìn thứ nhất (FPS) trực tuyến nhiều người chơi được phát hành vào năm 2016. Nó được bình chọn là game hay nhất của năm 2016. Và sở thích chơi game của Elon Musk đã khiến anh không thể bỏ qua trò chơi này. Dòng tweet đầu tiên của Musk về Overwatch được đăng vào tháng 6 năm 2016, chỉ một tháng sau khi trò chơi được ra mắt.

Musk cho thấy mình là một người có gu thẩm mỹ khi chơi Overwatch trên phiên bản PC (máy tính để bàn) của nó. Đây là phiên bản đẹp nhất của Overwatch – cái tên đầu tiên trong danh sách sở thích chơi game của Elon Musk. Không những vậy việc này còn giúp Musk kiểm soát hiệu suất của nó một cách tốt nhất. Nếu có ai đó hỏi điểm vượt trội trong sở thích chơi game của Elon Musk là gì thì câu trả lời chính là khả năng kiểm soát của anh ấy.

BioShock

BioShock là một trò chơi kết hợp các yếu tố bắn súng góc nhìn thứ nhất và nhập vai lấy bối cảnh một thành phố hoang tàn dưới nước. Nó cho phép người chơi tự do về cách tiếp cận chiến đấu và các tình huống khác. Ngoài ra trò chơi này cũng gây chú ý khi tập trung khám phá các khái niệm triết học và đạo đức bằng cách kể chuyện mạnh mẽ. Cốt truyện của BioShock chịu ảnh hưởng của Chủ nghĩa khách quan (Objectivism), Chủ nghĩa thực dụng toàn diện (total Utilitarianism) Chủ nghĩa ngoại lệ của Mỹ (American exceptionalism).

Trên lý thuyết, BioShock là một trò chơi bắn súng không mấy đặc biệt. Tuy nhiên điểm độc đáo là nó được xây dựng theo hướng tường thuật, đặt câu hỏi về các khái niệm triết học và đạo đức. Vì vậy với sở thích chơi game của Elon Musk, không có gì ngạc nhiên khi Musk yêu thích trò chơi này. Bản thân anh cũng là người thích đào sâu vào các ý niệm vĩ mô và tìm cách trả lời chúng bằng khoa học. Với BioShock, đây cũng là một trò chơi cực kỳ phong cách và sáng tạo.

Series “Mass Effect”

Mass Effect là một trò chơi nhập vai hành động được phát hành lần đầu vào năm 2007. Đây là trò chơi đầu tiên trong loạt Mass Effect và diễn ra trong thiên hà Milky Way vào năm 2183.

Ở thời điểm rất xa này, nền văn minh bị đe dọa bởi một cuộc đua máy rất tiên tiến được gọi là Reapers. Người chơi sẽ vào vai chỉ huy ưu tú Shepard với nhiệm vụ ngăn chặn một đặc vụ lừa đảo thực hiện cuộc xâm lược thiên hà của Reapers. Mass Effect yêu cầu người chơi phải hoàn thành nhiều nhiệm vụ liên quan đến khám phá không gian, chiến đấu theo đội, tương tác với các nhân vật…

Sở thích chơi game của Elon Musk đã khiến anh say mê với trò chơi này. Có lẽ vì bản thân Musk tìm được sự đồng điệu giữa chủ đề trò chơi với hoài bão chinh phục vũ trụ của mình thông qua SpaceX. Musk cũng đã dành nhiều lời khen cho Mass Effect. Anh gọi nó là “một trong những trò chơi hay nhất từ trước đến nay”, đặc biệt là phiên bản thứ 2 ra mắt vào năm 2008.

Series “Fall out”

Fallout là tập hợp các trò chơi điện tử nhập vai hậu tận thế và hành động. Game này được ra mắt lần đầu vào năm 2007, chịu sự ảnh hưởng của văn hóa hậu chiến ở Mỹ những năm 1950. Chúng kết hợp giữa hy vọng về những hứa hẹn của công nghệ và nỗi sợ hãi rình rập về hạt nhân, sự hủy diệt tương lai loài người.

Sở thích chơi game của Elon Musk với Fall out cũng khá đặc biệt. Các trò chơi của series này nổi tiếng là khá lộn xộn, rối mắt và nhiều lỗi. Nhưng đó có thể là sự hấp dẫn riêng của chúng, thứ khiến Musk có hứng thú trải nghiệm. Series trò chơi này được quảng cáo là sẽ “mang đến cho bạn vô số lựa chọn”. Điều này thực sự hấp dẫn người chơi.

Những cuộc đối thoại giữa các nhân vật và các nhiệm vụ phụ là hai minh chứng cho cách kể chuyện hấp dẫn của Fall out. Chúng khiến danh sách sở thích chơi game của Elon Musk tiếp tục có thêm một cái tên nữa.

Series  “Civilization”

Civilization là loạt trò chơi điện tử chiến lược được phát hành lần đầu tiên vào năm 1991. Tất cả các tựa game trong series đều có lối chơi tương tự nhau, tập trung vào việc xây dựng và duy trì một nền văn minh. Người chơi sẽ nuôi dưỡng nó từ một nhóm người du mục lang thang trở thành xã hội tương lai của những người tiên phong du hành vũ trụ.

Mỗi lượt cho phép người chơi di chuyển các đơn vị của mình trên bản đồ, xây dựng hoặc cải thiện các thành phố và đơn vị mới, đồng thời đàm phán với người chơi do con người hoặc máy tính điều khiển. Cốt truyện đó đương nhiên có sức hấp dẫn rõ ràng Musk.

Trong sở thích chơi game của Elon Musk này, người chơi cũng sẽ lựa chọn các công nghệ để nghiên cứu. Những điều này phản ánh sự phức tạp về văn hóa, trí tuệ và kỹ thuật của nền văn minh. Mô tả nội dung trên đủ để bạn đọc hiểu vì sao nó đứng vị trí cao trong sở thích chơi game của Elon Musk.

Khi nói đến niềm đam mê khám phá và xây dựng các nền văn minh mới, cho đến nay ít ai theo đuổi nó kiên trì như Musk. Tỷ phú này đã bắt đầu giấc mơ đó bằng việc việc thương mại hóa ngành hàng không vũ trụ và khát vọng đưa con người lên sao Hỏa.

sở thích chơi game của Elon Musk - 7

Saints Row IV

Đây là một trò chơi phiêu lưu hành động năm được ra mắt vào năm 2013. Tính chất thế giới mở cho phép người chơi tự do khám thành phố hư cấu Steelport trong game này. Trong khi đó người chơi sẽ hoàn thành các nhiệm vụ chính và phụ những lúc rảnh rỗi.

Cốt truyện của Saints Row IV kết hợp giữa các yếu tố khoa học viễn tưởng, dựa trên các phần trước. Trò chơi nằm trong sở thích chơi game của Elon Musk kể câu chuyện về một nhân vật chính là The Boss. Ông được bầu làm Tổng thống Mỹ sau khi ngăn chặn một mối đe dọa khủng bố.

Sau 5 năm cai trị, The Boss và băng nhóm Third Street Saints của mình bị Zin Empire tấn công. Đây là một tổ chức ngoài hành tinh hùng mạnh, cầm đầu bởi một kẻ có tên là Zinyak. Chúng đã tiến hành bắt cóc toàn bộ các thành viên của Third Street Saints và giam giữ họ trong một thế giới mô phỏng với thế giới thực tên là Steelport.

Nhiệm vụ của The Boss là cố gắng giải cứu những người bạn bị bắt của mình thoát khỏi Steelport và đánh bại Zin Empire. Giúp đỡ nhân vật chính là một số Saint đã trốn thoát và hack mô phỏng để sở hữu siêu năng lực.

Saints Row IV là một tựa game cực kỳ phi thực tế. Nhân vật chính của trò chơi đã thăng tiến từ thủ lĩnh băng đảng đường phố thành tổng thống Mỹ. Hãy tưởng tượng điều đó, bạn sẽ thấy nó nực cười ra sao. Nhưng với sở thích chơi game của Elon Musk, anh có xu hướng thích những game bắn súng “có cốt truyện” và thú vị. Vì vậy việc Musk yêu thích game này cũng là điều dễ hiểu.

Kerbal Space Program

Trong số tất cả các trò chơi mà Musk tỏ ra quan tâm, Kerbal Space Program là trò chơi có liên quan trực tiếp nhất đến công việc của Musk. Sở thích chơi game của Elon Musk qua trò chơi này đồi hỏi anh phải thực hiện nhiệm vụ chế tạo một con tàu vũ trụ. Bạn biết đấy, nó chính xác là những gì mà Musk đang thực hiện tại SpaceX – công ty hàng không vũ trụ tư nhân do tỷ phú này sở hữu.

Sau khi chế tạo xong con tàu vũ trụ trong game, người chơi cần tìm cách cất cánh và hạ cánh nó. Đó là lúc mọi thứ trở nên cực kỳ khó khăn. Trong đời thực, quá trình phóng thử tên lửa của SpaceX như Falcon cũng khó khăn như vậy. Phải đến phiên bản thứ 9 (Falcon 9), nó mới được phóng thành công lên quỹ đạo Trái Đất.

Warcraft

Phiên bản đầu tiên của trò chơi điện tử nổi tiếng Warcraft được ra mắt vào năm 1994. Trò chơi này đã đặt ra các tiêu chuẩn để tạo nên hàng chục game và phiên bản phụ tương tự của nó. Có lẽ bạn đã nghe nói về trò chơi trực tuyến nhiều người chơi World of Warcraft? Nó là trò chơi thứ tư lấy bối cảnh trong vũ trụ Warcraft tưởng tượng. Phiên bản này được ra mắt vào năm 2004, 10 năm sau khi Warcraft: Orcs & Humans lần đầu được giới thiệu.

Warcraft nằm trong sở thích chơi game của Elon Musk từ trước đến nay. Nó có phần đơn giản theo tiêu chuẩn ngày nay, cũng như đồ họa rõ ràng là thô sơ hơn rất nhiều. Tuy nhiên điều đó không khiến nó trở thành một trò chơi tồi. Warcraft là một trò chơi cổ điển giúp chúng ta hiểu được Musk đã gắn bó với bộ môn giải trí này được bao lâu.

Super Smash Bros. Ultimate

Super Smash Bros. Ultimate lấy các nhân vật từ hàng chục trò chơi khác nhau, sau đó kết hợp tất cả thành một trò chơi chiến đấu điên cuồng không giống bất kỳ game nào khác. Trò chơi điện tử này xuất hiện vào tháng 12 năm 2018 trên Switch của Nintendo.

Không có gì ngạc nhiên khi sở thích chơi game của Elon Musk không thể thiếu Super Smash Bros. Ultimate. Anh chính là một fan hâm mộ của nó bởi sự phức tạp và cực kỳ cạnh tranh mà nó mang lại.

Nhìn bề ngoài, đây là một trò chơi dễ hiểu, dễ tiếp cận với các nhân vật mang tính biểu tượng. Tuy nhiên khi tìm hiểu kỹ hơn, bạn sẽ tìm thấy vô số chi tiết khiến bạn cảm thấy choáng ngợp trước sự rộng lớn của nó. Với số lượng nhân vật khổng lồ, có một câu hỏi lớn trong đầu mọi người tại thời điểm Super Smash Bros. Ultimate. Đó là: “Elon sẽ đóng vai nhân vật nào?”

Cuộc đời

Vâng, bạn không đọc nhầm đâu. Musk cho rằng chính cuộc đời này, hay đời thật, mới là trò chơi hấp dẫn và đáng để quan tâm nhất. Musk tin rằng cuộc đời có thể là một game cực kỳ phức tạp. Mặc dù vậy, anh ấy vẫn phấn đấu để đạt được những điều tuyệt vời. Nhưng liệu bấy nhiêu đó đã đủ để khẳng định Musk là một người chơi giỏi? Không ai trả lời được điều này. Rốt cuộc, chúng ta thậm chí không chắc đây có phải là một trò chơi hay không.

Kết

Chúng ta đã nghe nhiều về những game thủ làm nên lịch sử và chinh chiến qua nhiều giải đấu lớn nhỏ khác nhau. Musk không phải là một game thủ chuyên nghiệp. Nhưng với quá trình tìm hiểu và trải nghiệm nhiều tựa game, chúng ta có thể gọi anh là một game thủ kỳ cựu với niềm đam mê mãnh liệt. Sở thích chơi game của Elon Musk không chỉ phục vụ cho mục đích giải trí của vị tỷ phú này sau những giờ làm việc căng thẳng. Nó còn là niềm cảm hứng để Musk không ngừng sáng tạo và thăng hoa với khoa học.

Những thành tựu của Musk trong lĩnh vực tàu vũ trụ và xe điện đã được cả thế giới công nhận. Mặt khác chúng sẽ khó đạt được nếu niềm đam mê với game của Elon Musk từ không được thúc đẩy và phát triển từ thuở nhỏ. Qua đó có thể thấy rằng bản thân việc chơi game không hề xấu. Điều quan trọng là luôn có điều gì đó ta có thể học từ game, hay rộng hơn là bất cứ hoạt động nào khác.

Xem thêm»