ElonX_Logo black
Search

Mạng xã hội X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ: Thêm một cú đột phá từ Elon Musk?

X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ - Feature image
Nội dung

Sau khi Elon Musk mua lại Twitter và đổi tên thành X, nhiều dự đoán đầy bi quan về tương lai của nó đã được đưa ra. Tuy nhiên mặc cho những dự đoán đó, việc X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ đã khiến công chúng và giới quan sát phải ngạc nhiên. Hãy cùng nhau xem xét những yếu tố nào đã giúp mạng xã hội này đạt được mức tăng trưởng như hiện tại ngay sau đây. 

X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ – Thách thức đến từ nhiều phía

Lượng truy cập web giảm

Câu chuyện của Elon Musk sau khi tiếp quản Twitter không hề thành công vang dội như vị tỷ phú đã hình dung. Thay vào đó, nó giống như một chuyến tàu lượn siêu tốc với những đỉnh cao phấn khích và những pha rơi thót tim.

Dữ liệu từ Sameweb, một công ty phân tích, cho thấy mức độ phổ biến của mạng xã hội X (Twitter) đã giảm sút kể từ khi Musk mua lại nó. Trong tháng 9/2023, lưu lượng truy cập toàn cầu đã giảm 14% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó lưu lượng truy cập vào trang dành cho nhà quảng cáo cũng giảm 16,5%. Tại Mỹ, sự suy giảm thậm chí còn rõ rệt hơn, với lưu lượng truy cập giảm 19% so với cùng kỳ năm trước.

X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ 1

Lượng truy cập ứng dụng giảm

Lượt truy cập ứng dụng mạng xã hội X (Twitter) trên các thiết bị di động cũng bị ảnh hưởng. Số người dùng hàng tháng trên cả iOS lẫn Android tại Mỹ đã giảm 17,8% so với cùng kỳ năm trước. Có vẻ như mạng xã hội này cũng dần mất đi sức hấp dẫn và người dùng đang tìm kiếm những ứng dụng khác thay thế.

Bất chấp những thay đổi gây tranh cãi như đổi tên thương hiệu thành X, thương vụ mua lại Twitter trị giá 44 tỷ đô la của Musk vẫn chưa mang lại lợi nhuận như kỳ vọng. Những thay đổi này dường như giống như nỗ lực tạo ra một bộ phim bom tấn nhưng lại thất bại ở phòng vé.

Sự cạnh tranh gay gắt của các đối thủ

Mạng xã hội X (Twitter) phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt đến từ các đối thủ khác, đặc biệt là TikTok. Mạng xã hội video ngắn này có lưu lượng truy cập toàn cầu tăng đáng kể 22,8% chỉ trong tháng 9/2023. X được nhiều người ví như một trò chơi điện tử kiểu cũ. Còn TikTok giống như một công viên giải trí sôi động và hấp dẫn, thu hút một lượng lớn khán giả.

Những cơ hội vực dậy của X

Vẫn có những tia hy vọng giữa những thách thức này của X. Bằng chứng là X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ. Tài khoản cá nhân và các bài đăng của Elon Musk đã có lượng truy cập tăng đáng kể 96% so với cùng kỳ năm trước. Vị tỷ phú giống như một ngôi sao nhận được sự hoan nghênh nhiệt liệt trong khi đối mặt với thời kỳ khó khăn.

Bất chấp những thất bại, Musk tuyên bố X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ đã đạt được “mức cao mới” về số lượng người dùng hoạt động hàng tháng. Mạng xã hội này có 541 triệu người dùng vào tháng 6. Đến tháng 9, con số này đã tăng lên 550 triệu.

Những con số trên có thể là dấu hiệu khả quan cho sự trở lại tiềm năng của mạng xã hội X (Twitter). Câu chuyện xoay quanh sự phát triển X của Elon Musk đầy thách thức, tranh cãi và cả những khúc mắc. Sau cùng dẫu nó thành công hay thất bại, có một điều chắc chắn đó là một câu chuyện thú vị. Nó khiến chúng ta háo hức dự đoán điều gì sẽ xảy ra tiếp theo, với sự dẫn dắt đầy bất ngờ và sáng tạo của Musk.

Thực tế hồi phục đầy triển vọng của mạng xã hội X (Twitter) bất chấp dự báo tồi tệ

Các số liệu kỹ thuật của X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 10/2023

Bất chấp những kết quả ảm đạm trọng tháng 9, tháng 10 ghi nhận những kết quả X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ. X không chỉ duy trì tốc độ của mình; nó đang tăng tốc. Chỉ trong tháng vừa qua, nền tảng này đã ghi nhận con số ấn tượng 6,1 tỷ lượt truy cập, đánh dấu mức tăng 5% so với tháng 9. Lượt xem trang tăng vọt lên con số đáng kinh ngạc là 62 tỷ, tăng 7,6%. Những số liệu thống kê này không chỉ đáng chú ý. Chúng đang định hình lại bối cảnh kỹ thuật số của thế giới ở thời điểm hiện tại.

Mới đây, dòng tweet châm biếm của Elon Musk đã dấy lên sự quan tâm của người dùng mạng xã hội X (Twitter). Nội dung của tweet như sau: “Hóa ra nếu một sản phẩm đủ hấp dẫn thì mọi người sẽ sử dụng nó (cười lớn)”. Câu châm biếm được Musk đưa ra để đáp lại những tuyên bố rằng đứa con tinh thần của ông, mạng xã hội X (Twitter) đang mất dần sức hút của mình. Tuy nhiên những dữ liệu thống kê mới nhất từ DogeDesigner đã vẽ ra một bức tranh khác.

X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ 2

Mạng xã hội X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ trong bối cảnh có phần ảm đạm của bức tranh truyền thông thế giới

Trong khi X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ, vươn lên phía trước thì các phương tiện truyền thông truyền thống khác dường như đang tụt lại phía sau. Thực tế này gợi nhớ đến việc sử dụng điện thoại nắp gập trong thời kỳ thống trị của điện thoại thông minh. Chúng tuy quyến rũ nhưng đã dần trở nên lỗi thời.

Một người dùng khác ca ngợi X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ là “nền tảng tốt nhất” cho các cuộc thảo luận chính trị. Người này thừa nhận sự nổi bật của nó trong thời đại mà một dòng tweet có thể tạo ra nhiều tranh luận hơn một cuộc họp ở tòa thị chính.

Bên cạnh đó, có đến 99% tin tức của các mạng xã hội khác đều đến từ X, vốn luôn đi trước các phương tiện truyền thông truyền thống. Điều này chứng tỏ đứa con cưng của Elon Musk đang có một quá trình vươn lên mạnh mẽ so với các đối thủ khác của nó.

Việc X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ và nổi lên cũng giống như các cuộc gọi video từ viễn tưởng trở thành sự thật. X không chỉ là một nền tảng mà nó còn đại diện cho một sự thay đổi văn hóa. Elon Musk vốn là một người giỏi trong việc biến sự hoài nghi của công chúng thành sự tin tưởng. Một ví dụ điển hình đó là sự phổ biến của Tesla ngày nay đã chiếm được tình cảm của khách hàng như thế nào. Musk dường như đang lặp lại thành công này với mạng xã hội X (Twitter).

Doanh thu ấn tượng và việc X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ trong tháng 10/2023

X kiếm được thu nhập gấp 8 lần cùng kỳ năm ngoái

Việc X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ còn biểu hiện qua tình hình tài chính của nó. X vừa báo cáo kết quả tài chính ấn tượng trong tháng 10, với thu nhập tăng vọt lên 5,4 triệu đô la. Số liệu này đánh dấu mức tăng đáng chú ý 829% so với cùng kỳ năm ngoái, trước khi Elon Musk nắm quyền kiểm soát công ty.

Dữ liệu từ Appfigures chỉ ra rằng doanh thu của X được tính sau khi trừ đi cổ phần do Apple và Google nắm giữ. Điều đáng chú ý là sự tăng trưởng đáng kể này đạt được khi trong tháng 10, khi mạng xã hội này hoạt động tốt hơn so với tháng 9, mặc dù nó chưa vượt qua mức đỉnh của tháng 8.

X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ không chỉ là chiến thắng dành cho Musk mà còn là lời nhắc nhở dành cho các đối thủ của nó. Các phương tiện truyền thông truyền thống phải thích nghi và thay đổi. Bằng không họ sẽ có nguy cơ bị bỏ lại phía sau trong kỷ nguyên kỹ thuật số hiện đại. Trong thế giới có nhịp độ nhanh và tiêu thụ thông tin khổng lồ như chúng ta đang sống, X không chỉ đơn thuần tìm cách tồn tại. Ngược lại, nó đang phát triển mạnh mẽ đúng với chiến lược của người dẫn dắt nó.

Chiến lược phát triển các gói đăng ký cao cấp của X

Số tiền đăng ký của người dùng cho các gói cao cấp là nguồn doanh thu chính và động lực để X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ. Tuy nhiên với việc các nhà sáng tạo nội dung hiện đang kiếm tiền dựa trên số lượt xem thì động lực này đã thay đổi. Từ nội dung chất lượng chỉ dành cho người đăng ký, giờ đây trọng tâm dần chuyển sang những nội dung có sức lan truyền lớn với lượt xem khủng.

Để đáp ứng những thay đổi này, X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ và đang cải tiến chiến lược của mình bằng cách giới thiệu hai tùy chọn đăng ký mới. Tài khoản cơ bản (Basic) bao gồm các đặc quyền cao cấp nhưng không có huy hiệu xác minh màu xanh lam. Trong khi đó, tài khoản cao cấp (Premium+) có mức giá cao hơnvà hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm không có quảng cáo.

Những động thái chiến lược này nhằm mục đích tăng thêm doanh thu và cơ hội để X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ khi bước vào tháng 11. Câu hỏi được đặt ra là gói Premium+ liệu có giúp X đạt được doanh thu cao hơn nữa hay không. Giới quan sát đang háo hức dự đoán kết quả tài chính của X khi công ty này tiếp tục cải tiến các dịch vụ của họ. Điều này khiến mọi động thái của Elon Musk và việc X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ đều trở thành đề tài nóng hổi được đưa ra thảo luận liên tục.

X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ 3

Công thức Elon Musk giúp X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ

Chiến lược táo bạo và khó hiểu của Elon Musk đối với mạng xã hội X (Twitter) cũng như các dự án khác

Chiến dịch mua lại X của Elon Musk vừa gay cấn vừa có phần khó hiểu. Câu hỏi được mọi người thắc mắc nhiều nhất đó là: “Musk đang nghĩ gì vậy?”. Nói cách khác, chiến lược đằng sau những quyết định kỳ lạ của vị tỷ phú này là gì?

Elon Musk được biết đến với những dự án mạo hiểm mang tính đột phá và đầy tham vọng đã thu hút sự chú ý của thế giới. Những cái tên đó bao gồmTesla, SpaceX, Hyperloop, OpenAI, The Boring CompanyNeuraLink. Chiến lược của Musk có thể được đặc trưng bởi các chủ đề chung trên 3 lĩnh vực:

  • Điều gì phù hợp với tầm nhìn của Elon Musk đối với các vấn đề cần giải quyết?
  • Cách Musk thiết kế một tổ chức như một giải pháp cho những vấn đề đó là gì?
  • Tại sao Musk có thể huy động các nguồn lực một cách hiệu quả để hướng tới các giải pháp đó?

X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ 6

Các tranh cãi và thuyết âm mưu xung quanh Elon Musk

Những tuyên bố táo bạo và hành vi khác thường của Elon Musk đôi khi gây ra nhiều tranh cãi, mặc dù ông là người giúp X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ. Một số nhà phê bình đã đặt câu hỏi về tính khả thi của các dự án đầy tham vọng của ông. Những người khác lại xem xét kỹ lưỡng phong cách lãnh đạo và quản lý của Musk tại Tesla và SpaceX. Ngoài ra, tỷ phú giàu nhất thế giới còn được biết đến là người thường tham gia vào các cuộc tranh cãi trên mạng xã hội X (Twitter). Điều này ít nhiều ảnh hưởng đến hình ảnh của ông trước công chúng.

Các thuyết âm mưu cũng đã xuất hiện xung quanh Musk. Người ta nghi ngờ về tính khả thi về mặt công nghệ trong các dự án của Musk. Nhiều người con tuyên bố rằng Musk là thành viên của các hội kín hoặc được che đậy bởi chính phủ Mỹ. Tuy nhiên, những giả thuyết này đều thiếu bằng chứng đáng tin cậy.

Tầm nhìn tiên phong và đột phá của Musk là điều mà ai cũng phải công nhận

Tầm nhìn phù hợp là yếu tố quan trọng nhất của một chiến lược hiệu quả

Các chiến lược hiệu quả nhất thường có một đặc điểm chung. Đó là chúng được xây dựng từ một tầm nhìn táo bạo và rõ ràng. Điều này giúp hướng đến tương lai mang lại kết quả cho doanh nghiệp. Ví dụ vào năm 1980, Bill Gates đã đưa ra một tầm nhìn táo bạo và rõ ràng cho Microsoft về “một chiếc máy tính trên mỗi bàn làm việc và trong mỗi gia đình”.

Mỗi công ty liên kết với Musk đều có ý thức riêng về sự táo bạo và rõ ràng nêu trên. Mục tiêu của Tesla là “đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang năng lượng bền vững”. Mục tiêu của SpaceX là “hướng đến tương lai liên hành tinh cho nhân loại”.

Để thực sự hiểu Musk, chúng ta cần hiểu rõ tầm nhìn tổng thể của vị tỷ phú này. Nó bao trùm nhiều hoạt động kinh doanh của ông nói chung, bao gồm cả việc X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ.

X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ 3

Thay vì tập trung vào các giải pháp, Musk dường như hướng tầm nhìn của mình bằng cách nhắm vào các loại vấn đề cụ thể. Đặc biệt, anh ấy bị cuốn hút vào những thách thức liên quan đến việc điều hướng quy mô và vượt qua sự phức tạp.

Điều hướng quy mô

Việc điều hướng quy mô đòi hỏi phải lựa chọn các giải pháp đầu tư chi phí cố định lớn. Các “gigafactory” của Tesla, chẳng hạn như Giga Texas, là minh chứng cho cách tiếp cận này. Những nhà máy lớn này được xây dựng nhằm mục đích sản xuất xe điện ở quy mô tạo nên hiệu quả kinh tế cho một thị trường rộng lớn. Giga Texas là nhà máy thứ 5 của Tesla và là cơ sở sản xuất lớn nhất thế giới tính theo diện tích sàn.

Giải quyết sự phức tạp

Musk ưu tiên giải quyết các vấn đề về khắc phục sự phức tạp như xử lý nhiều bộ phận chuyển động phụ thuộc lẫn nhau. Một ví dụ đó là việc SpaceX tập trung vào việc chế tạo tên lửa có thể tái sử dụng. Đây là một nhiệm vụ đặc biệt khó khăn đối với công ty hàng không vũ trụ này. Để có thể tái sử dụng tên lửa đòi hỏi khả năng giảm tốc từ gần 4.800 km/h xuống tốc độ hạ cánh an toàn đến điểm mục tiêu một cách chính xác.

Nếu có thể giải quyết được những vấn đề này, bạn sẽ có lợi thế rõ ràng về khả năng cạnh tranh bền vững. Nhưng việc giải quyết những vấn đề này không đơn giản. Ngoài tiềm lực tài chính, những nhà lãnh đạo như Elon Musk phải có tầm nhìn thực sự táo bạo và đột phá.

X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ 5

Sự chính trực của Elon Musk trong việc chia sẻ tầm nhìn là điều được mọi người đánh giá cao

Là người lãnh đạo giúp X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ, Musk nổi tiếng là người minh bạch và quyết đoán. Musk sẵn sàng chịu trách nhiệm về hành động của mình. Vị tỷ phú có cách tiếp cận thẳng thắn khi giải quyết các tranh cãi. Musk cũng không ngại chia sẻ những suy nghĩ, tầm nhìn và thách thức của mình với thái độ cởi mở. Điều này giúp Musk duy trì mối liên hệ chặt chẽ với công chúng và các bên liên quan khác của công ty.

Mặc dù phải đối mặt với nhiều chỉ trích cũng như các thất bại, những đóng góp của Musk cho sự đổi mới và tầm nhìn của ông về một tương lai bền vững chưa bao giờ bị lay chuyển. Ông sẵn sàng chấp nhận rủi ro và phá vỡ các ngành công nghiệp truyền thống. Điều này thể hiện cam kết mang lại những thay đổi có ý nghĩa cho nhân loại của Musk.

Tầm nhìn tiên phong, đôi khi kỳ quặc nhưng đột phá của Elon Musk đã mang đến những kết quả đầy bất ngờ như chúng ta đã thấy. Liệu mạng xã hội X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ và là cú đột phá ngoạn mục tiếp theo của vị tỷ phú này? Hãy cùng chờ đón trong tương lai.

Kết

Musk là một nhân vật phức tạp và gây nhiều tranh cãi. Những hành động và phát ngôn của ông thường nhận được cả những lời khen cũng như chỉ trích từ phía dư luận. Vẫn còn phải xem tác động lâu dài của những việc mà Musk thực hiện. Nhưng không thể phủ nhận rằng ông là một trong những người có ảnh hưởng và được nhắc đến nhiều nhất trên thế giới hiện nay. 

Hành trình của Elon Musk với việc X (Twitter) tăng trưởng mạnh mẽ là một câu chuyện dài với đầy những điều thú vị. Sự hiện diện của Musk còn lâu mới kết thúc. Công chúng rất nóng lòng muốn xem tương lai của doanh nghiệp đầy sáng tạo này sẽ ra sao. Có một điều không phải bàn cãi đó là hành trình đó sẽ tiếp tục khiến tất cả chúng ta đứng ngồi không yên.

Xem thêm» Các hãng lớn ngưng quảng cáo trên nền tảng X sau phát ngôn bài Do Thái của Elon Musk